เลขาฯ EEC พอใจ ท่าเรือจุกเสม็ดคืบหน้า รองรับขนส่ง-ท่องเที่ยว

971

เลขาฯ EEC พอใจ ท่าเรือจุกเสม็ดคืบหน้า รองรับขนส่ง-ท่องเที่ยว

นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการ EEC พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการพัฒนาท่าเรือพาณิชย์สัตหีบ หรือท่าเรือจุกเสม็ด อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี น.อ.คมพันธ์ อุปลานนท์ รอง ผู้อำนวยการท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ นำเยี่ยมชม พบว่ามีความคืบหน้าไปมาก เป็นไปตามแผนพัฒนาท่าเรือจุกเสม็ดรองรองรับการพัฒนาเชิงพาณิชย์ในพื้นที่ EEC ทั้งด้านการขนส่งสินค้าและการท่องเที่ยว มีพื้นที่ราว 20,000 ตารางเมตร มีท่าเรือ 6 ท่า แบ่งเป็นท่าที่ 1-3 สำหรับจอดเรือรบของกองทัพเรือ และท่าที่ 4-6 สำหรับขนส่งสินค้าอุตสาหกรรมและรองรับเรือเฟอร์รี่

เลขาธิการ EEC ยังพบกับกลุ่มเครือข่ายผู้บริหารท้องถิ่น 3 จังหวัดภาคตะวันออก (CAEC) เพื่อรับฟังความคืบหน้าตามติดตามปัญหาและวางแนวทางการพัฒนาในพื้นที่ EEC ใน 7 กลุ่มยุทธศาสตร์เร่งด่วน ประกอบด้วย 1.การพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว 2.แก้ปัญหาโรงงานอุตสาหกรรมนอกนิคม 3.การจัดการขยะ 4.การปฏิรูปการศึกษา 5.การแก้ปัญหาน้ำท่วมและรถติดมอเตอร์เวย์ 6.การจัดการจราจร และ 7.การเฝ้าระวังความเคลื่อนไหวของกลุ่มสังคม

พร้อมกันนนี้ นายคณิศยังรับทราบปัญหาที่ดินทำกินของชาว อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ซึ่งเป็นพิ้นที่ สปก. นับแสนไร่ ถูกปิดล้อมจากนิคมอุตสาหกรรม 7 แห่ง ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ชาวปลวกแดงมีข้อจำกัดด้านข้อกฎหมายในการพัฒนาที่ดินให้เป็นประโยชน์สอดรับการเติบโตของเมือง ซึ่งทางเลขาธิการ EEC ตอบรับที่จะรีบหาแนวทางแก้ไขที่เหมาะสมกับทุกฝ่าย

ที่มา : https://www.salika.co/2018/05/05/salika-news-125-61/

ติดต่อเรา